Xúc xích ếch

Xúc xích ếch

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ếch 300g
  • Giò sống 200g
  • Lòng non 200g
  • Sả băm 1M
  • Hành tím băm 1M
  • Tiêu sọ bể 1M
  • Lá chanh cắt nhuyễn 1/2M
  • Đường, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt ếch băm nhuyễn, trộn với giò sống, sả băm, hành tím băm, lá chanh, tiêu sọ bể, nêm 1m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m nước mắm vào quết đều, để 15 phút cho thấm gia vị.

–  Lòng non rửa sạch loại bỏ phần cơm phèo bên trong.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nhồi xúc xích ếch: Cho hết phần thịt ếch băm đã ướp gia vị vào bao bắt bông kem và nhồi vào lòng non, chia xúc xích thành từng đoạn 10cm, dùng chỉ buộc hai đầu cho vào hấp 20 phút, gắp ra để nguội.

– Chiên xúc xích ếch: Làm nóng dầu cho xúc xích ếch vào chiên, đến khi vàng xém, lấy ra, để nguội.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cắt xúc xích thành những miếng vừa ăn chấm kèm xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Hấp xúc xích với lửa vừa để xúc xích không bị nứt.
– Chiên xúc xích với lửa vừa và dầu xâm xấp dần để xúc xích vàng giòn.