Bạch tuộc sốt cajun

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bạch tuộc: 500g
  • Hành tây: 1 củ
  • Bắp Mỹ: 1 trái
  • Cam: 1/2 trái
  • Bơ lạt: 60gr
  • Bột cajun: 2M
  • Tỏi băm: 1M
  • Tương cà: 2M
  • Bột ớt: 1m
  • Tỏi phi
  • Bột năng pha loãng với nước
  • Đường: 1M
  • Hạt nêm: 1/2M
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Bạch tuộc sơ chế sạch, chần sơ trong nước sôi có pha rượu và gừng, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

– Bắp Mỹ cắt khúc 2cm. Hành tây cắt múi cau. Cam vắt nước.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Phi thơm 1/2M tỏi với 25gr bơ lạt đun chảy, thêm 2M bột cajun, 2M tương cà, 1M đường, 1m bột ớt, 1/2M hạt nêm Aji-ngon, đảo đều, thêm nước cam, 1/2 chén nước lọc, cho bắp Mỹ vào nấu khoảng 5 phút, tiếp tục thêm hành tây và bạch tuộc vào chảo sốt cajun, mở lửa vừa nấu đến khi bạch tuộc chín, tắt lửa.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

– Gắp bạch tuộc ra riêng.

– Tiếp tục phi thơm tỏi và lượng bơ còn lại, cho nước xốt vào đảo đều và thêm nước bột năng tạo độ sánh.

– Cho xốt ra dĩa, xếp bạch tuộc lên trên, rắc thêm ớt bột và tỏi phi. dùng nóng

nguyên liệu
MÁCH NHỎ