Salad táo với hạt óc chó

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Táo Mỹ đỏ: 1 quả
  • Táo Mỹ xanh: 1 quả
  • Táo Mỹ vàng: 1 quả
  • Hạt óc chó ( walnut ): 150g
  • Cần tây: 1 bẹ
  • Nho Mỹ nâu: 200g
  • Chanh: 1 quả
  • ĂN KÈM: Bánh mì nướng
  • Gia vị: Muối, tiêu
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệu
SƠ CHẾ

Cần tây bào vỏ cắt lát dày 5mm. Nho cắt đôi bỏ hạt. Các loại táo để vỏ bỏ hạt cắt 2cm2 ngâm nước pha ít nước cốt chanh. Tất cả giữ lạnh. Hạt óc chó rang thơm để nguội, bẻ 1/4.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Vớt táo để ráo nước. Cho tất cả vào tô thêm 1/3m muối, 1/3m tiêu trộn thấm. Trút bớt nước, thêm 1 chén Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản vào trộn đều.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Bày ra đĩa sâu lòng hoặc ly thủy tinh trang trí với ít lá xà lách, dùng lạnh kèm với bánh mì.

🍽️ Món ăn ngon đi kèm:

  • Canh rau củ ba rọi xông khói
  • Bò bít tết

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Cần tây bào vỏ và cắt mỏng hơn các nguyên liệu khác để cần tây không bị dai và thấm vị.

✅ Ngâm táo và cần tây vô nước pha cốt chanh để táo không bị thâm và tạo mùi thơm từ chanh.

✅ Trộn muối tiêu với táo cho thấm trước rồi mới trộn Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản để món ăn không bị chảy nước, xốt bám vào nguyên liệu hơn.