Mì Ý xốt cua

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cua gạch: 2 con (Có thể mua cua thịt tươi & gạch cua đóng hộp)
  • Mì Ý: 350g
  • Bơ lạt: 50g
  • Sốt cà chua đậm đặc (tomato paste): 50g
  • Hành tỏi băm: 100g
  • Nước luộc cua: 1 chén (Có thể thay thế bằng nước dùng)
  • Lá oregano: 10g
  • Heavy cream: 1 chén (Nếu không có heavy cream có thể thay bằng cooking cream)
  • Phô mai parmesan: 20g
  • Gia vị: Muối, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Tách riêng phần gạch và thịt cua. Luộc cua chín vừa, giữ lại phần nước luộc.

– Mỳ Ý ngâm nước cho mềm sợi rồi luộc chín.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

– Cho 30g bơ lên chảo nóng, chờ bơ tan hết thì cho hành và tỏi băm vào phi thơm.

– Sau đó cho phần gạch cua đã tách vào, xào săn lại. Nêm thêm 1m hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

– Cho thêm một ít rượu vang trắng vào xào chung trong 2 phút để bay bớt mùi rượu. Sau đó cho lần lượt nước luộc cua, heavy cream, sốt cà chua đậm đặc, phô mai parmesan + 1m nước mắm khuấy tan. Đun nhỏ lửa đến khi phần nước hơi sệt lại. Nếu sử dụng cua gạch son (gạch màu đỏ) & quan sát thấy phần sốt hơi lợn cợn thì có thể dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Phần thịt cua: Phi thơm tỏi băm với 20g bơ, cho thịt cua vào xào săn lại. Giữ lại 1/2 để trang trí. 1/2 còn lại trộn chung với hỗn hợp nước xốt vừa xay nhuyễn

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

– Cho mì Ý vào trộn đều với nước sốt. Chừa lại một ít nước sốt để trang trí khi bày ra đĩa.

– Rắc phần thịt cua xào thơm lên mì, rưới thêm nước xốt, bột phô mai parmesan và lá oregano khô để dậy mùi.

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

– Dùng thịt cua tươi và gạch cua đóng hộp để tiết kiệm thời gian.

– Thêm lá oregano để giúp món ăn dậy mùi hương đặc trưng đồng thời hạn chế mùi tanh của cua.