Bánh tart thập cẩm

Bánh tart thập cẩm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • *Vỏ bánh:
  • Bột mì 200g
  • Trứng gà 1 quả
  • Bơ mềm 75g
  • Nước 2M
  • *Nhân bánh:
  • Lạp xưởng luộc chín, cắt hạt lựu 1 cây
  • Gà quay cắt hạt lựu 150g
  • Bacon cắt 1cm chiên giòn 25g
  • Phô mai sợi mozzarella 50g
  • Mứt bí cắt hạt lựu nhỏ 15g
  • Hạt điều đập bể 15g
  • Gừng non cắt sợi 15g
  • Lá chanh cắt sợi nhuyễn 5g
  • Lòng đỏ trứng gà 1 quả
  • Muối, đường
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Vỏ bánh: Trộn đều bột mì, bơ mềm với 1/4m muối, 1/4m đường rồi thêm 1 quả trứng và 2M nước trộn đều bột thành khối mịn, dẻo, sau đó cho bột vào ủ trong ngăn mát tủ lạnh.

– Nhân bánh: Trộn đều các nguyên liệu của nhân bánh với 3M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 50g phô mai sợi chia làm 4 phần đều nhau, để vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Bột ủ xong, chia làm 5 phần, cán mỏng, cho vào 4 khuôn nhỏ, rồi cho vào lò nướng 15 phút ở 140°C, lấy bánh ra cho nhân vào, dùng phần bột còn lại cán thật mỏng, cắt thành dây, bắt carô lên bánh, rồi phết lòng đỏ trứng hòa cùng 1/2M dầu lên trên mặt bánh. Cho tiếp bánh vào lò, nướng 10 phút ở 180°C, bánh chín vàng đều rồi lấy ra.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho nhân bánh vào tủ lạnh để định hình tốt hơn.
– Nướng vỏ bánh trước để định hình đế bánh trước khi cho nhân vào.