Bánh ướt xá xíu áp chảo

Bánh ướt xá xíu áp chảo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bánh ướt 200g
  • Xá xíu 100g
  • Cà rốt 1/3 củ
  • Củ sắn 1/2 củ
  • Nấm mèo 1 tai
  • Giá sống 100g
  • Hẹ 20g
  • Trứng cút 4 quả
  • Hành tím, tỏi, ớt băm
  • Đường, tiêu, nước mắm, dầu hào, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Xá xíu cắt sợi. Củ sắn, cà rốt cắt sợi.  Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tỏi băm, cho xá xíu vào xào sơ, rồi cho củ sắn, cà rốt và nấm mèo vào xào chín, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m dầu hào, ít tiêu, trộn đều, cho ra tô để riêng. Tiếp tục cho giá hẹ vào xào chín tới, cho ra dĩa.

– Trải bánh ướt ra, cho nhân xá xíu và đập trứng cút vào, gấp tạo hình chữ nhật. Đun nóng ít dầu ăn, cho bánh ướt vào, áp chảo đến khi hai mặt vàng xém là được.

– Nước chấm: Đun sôi hỗn hợp nước mắm với tỉ lệ 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M đường, 1M nước mắm, 3M nước, 1/2M giấm gạo lên men của Ajinomoto, để nguội, cho tỏi ớt vào khuấy đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho bánh ướt chiên ra đĩa, ăn kèm với giá hẹ xào, hành phi, đậu phộng, rau thơm và nước mắm chua ngọt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào giá hẹ nhanh với lửa lớn để giá hẹ giữ được vị giòn ngọt tự nhiên.
– Đun sôi hỗn hợp nước mắm để gia vị hoà quyện và có mùi vị thơm dịu hơn, đồng thời bảo quản được lâu hơn.