Giò heo um nước cốt dừa

Giò heo um nước cốt dừa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Giò heo cắt khoanh 600g
  • Nước cốt dừa 300ml
  • Lá cà ri 5g
  • Hành tím bào 20g
  • Hành tây 1 củ
  • Ớt trái khô 10g
  • Ớt hiểm xanh 5g
  • Sả bằm 2M
  • Đường, bột nghệ, nước mắm, dầu ăn
  • Trang trí: ớt cắt sợi, lá cà ri chiên
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Giò heo rửa sạch, trụng qua nước sôi, vớt ra để ráo. Ớt hiểm xanh đập dập. Hành tây chẻ đôi cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Um giò heo : Làm nóng dầu cho sả bằm, hành tím bào, hành tây xào chín mềm, cho sả băm, ớt xanh, ớt hiểm khô vào xào thơm, cho bột nghệ, lá cà ri, giò heo vào xào đến khi săn, nêm 1M đường, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M hạt nêm Aji-ngon® và 2M nước mắm vào, đảo đều, rồi cho nước cốt dừa vào đậy nắp, um từ từ với lửa nhỏ, đến khi giò heo chín mềm, nước sánh lại, nếm vị vừa ăn.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc giò heo ra tô dùng kèm bánh mì.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Trụng giò heo trước để khi ăn phần da giò heo được trong và giòn hơn không bị ngán.