Canh cà chua nấu đậu

Canh cà chua nấu đậu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cà chua 300g
  • Thịt nạc dăm 100g
  • Trứng cút 3 quả
  • Đậu hũ trắng 1 miếng
  • Đậu que 100g
  • Hành tím băm
  • Hành lá, ngò rí
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt nạc dăm xay nhỏ, ướp với 1/3m muối, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hành tím băm, 1/3m tiêu, để thấm. Vo viên tròn.

– Đậu que cắt xéo. Cà chua cắt múi. Đậu hũ trắng cắt khối vuông, chiên vàng. Hành lá, ngò rí cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào với 1/3m muối, 1/3m đường, rồi thêm 1 lít nước, nấu sôi, thả thịt vo viên vào, nấu sôi khoảng 5 phút, thì cho đậu hũ và đậu que vào, nấu chín tới, nêm thêm 1m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1m nước mắm, nếm vị vừa ăn, rắc hành lá, ngò rí vào đảo đều, tắt lửa.

– Đặt chảo nhỏ lên bếp, cho 1 ít dầu, chiên ốp la 3 quả trứng cút để riêng.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc ra tô, cho trứng cút trang trí lên trên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Đậu ve cắt xéo, mỏng để có độ chín đồng đều với các nguyên liệu khác.