Thanh gà chiên xốt cay

Thanh gà chiên xốt cay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ức gà 300g
  • Lá chanh 3 lá
  • Xốt ớt Hàn Quốc (Gochujang) 2M
  • Nước cốt chanh 1M
  • Hành tây băm 1m
  • Nước hành tỏi 1M
  • Mè trắng rang 1m
  • Trứng gà 2 quả
  • Đường, tiêu, bột xù, bột mì, ớt bột dầu mè, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Ức gà cắt hình thanh dài 10cm, ngang 3cm. Lá chanh băm nhuyễn. Trộn đều ức gà với lá chanh, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4m tiêu, 1/3m ớt bột, 1M nước cốt hành tỏi, để thấm 15 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Tẩm thanh gà lần lượt qua bột mì, trứng và bột xù, cho vào chảo chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.

– Xốt chấm: Hòa tan 1M nước cốt chanh với 1m đường, sau đó cho vào 2M xốt Gochujang, 1m hành tây băm, 1m mè trắng rang và 1/2m dầu mè, trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho thanh gà chiên xù ra đĩa, chấm với xốt cay.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp gà với lá chanh băm để tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.
– Hòa tan đường với nước cốt chanh trước khi trộn xốt cay giúp đường dễ tan hơn.