Gỏi bò rau càng cua

Gỏi bò rau càng cua

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt cổ bò: 300g
  • Rau càng cua: 200g
  • Hành tây tím: 1/2 củ
  • Cà chua bi: 100g
  • Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
  • Cần tàu: 4 cọng
  • Rau húng lủi, tỏi ớt băm
  • Hành tím phi, nước hành tỏi
  • Mè trắng rang, tương ớt, tiêu, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ướp thịt bò với 1/2m tiêu, 1m hạt nêm Aji-Ngon®, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M nước hành tỏi. Dùng chỉ quấn đều xung quanh thịt thành cuộn tròn.

– Rau càng cua nhặt khúc vừa ăn. Hành tây tím cắt mỏng, ướp đá. Cà chua bi cắt dọc làm đôi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho một ít dầu vào chảo, chiên sem sém mặt ngoài khoanh thịt bò, gói thịt vào trong giấy bạc cùng ít cọng cần tàu đập dập rùi đút lò trong 15p. Khi thịt bò vừa chín, lấy ra để nguội, cắt bỏ chỉ và cắt thành lát mỏng.

– Pha xốt trộn gỏi: 1/2m muối, 2m tỏi ớt băm, 2M đường, 2M tương ớt, 3M giấm gạo lên men của Ajinomoto.

– Trộn gỏi: Trộn rau càng cua, thịt bò, cà chua bi, ớt sợi, hành tây với nước trộn.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trình bày ra dĩa, rắc thêm mè trắng, hành tím phi, húng lủi.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Quấn cuộn bò đường kính vừa để khi đút lò thịt vừa chín bên ngoài và chín tái bên trong