Xôi xá xíu

Xôi xá xíu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nếp Bắc 500g
  • Thịt cổ heo 300g
  • Hành lá 3 nhánh
  • Ngò còn gốc 4 cây
  • Màu gạch tôm 1 ống nhỏ
  • Sữa UHT không đường 4M
  • Lá dứa 5 lá dài
  • RAU NÊM: Đồ chua, ớt hiểm xanh
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, 1m ngũ vị hương, 1M dầu hào, 1m rượu trắng, mỡ hành
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nếp Bắc: Ngâm 4 giờ.

– Ngò còn gốc: Rửa sạch.

– Cho lá dứa vào nồi nước hấp xôi, Hấp xôi 15 phút xả hơi xịt nước xới đều hấp tiếp 15 phút xả hơi xới đều giữ ấm.

– Ngâm phai tiết miếng thịt với nước pha ít muối, rửa sạch để ráo. Hành lá phần đầu băm nhuyễn, phần lá cát nhỏ. Ngò cắt thân lá để riêng.

Ướp thịt heo với: đầu hành (2M), gốc ngò, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® , 1M đường, 1m ngũ vị hương, 1/4 m muối, 1/4m tiêu, 1M dầu hào, 1M nước tương, 1m rượu trắng, 4M sữa không đường, 1 đầu đũa màu gạch tôm trong vòng 1 giờ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho thịt lên chảo rim đến khi thịt chín, để nguội âm ấm căt lát 3mm.

– Thắng mỡ hành.

– Trộn xôi với 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® ngọt dịu

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho xôi ra đĩa để xá xíu mỡ hành lên trên. Dùng kèm với đồ chua, nước tương, ớt hiểm xanh tùy vị.

Món ăn đi kèm: Trà sữa hạt é sương sâm

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ngâm nếp, hấp xả hơi xới đều thêm nước 2 lần đẻ hạt nếp nở dẻo mà không bị nhão.

– Thêm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Ngọt Dịu làm tăng vị và độ bóng cho xôi.

– Thêm sữa khi ướp để xá xíu mềm không khô và có độ béo.