Bò nướng lá cách

Bò nướng lá cách

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò file mềm: 300 g
  • Lá cách: 1 bó lớn
  • Sả cây: 8 cây
  • Gia vị: Sả xay, hành tỏi băm, sa tế tôm, muối ớt tôm, đường
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt bò mềm: Cắt lát mõng,bản chừng 3-5cm, miếng dài, dần sơ miếng thịt.

– Lá cách: Chọn lá to và non vừa, Lá cách cắt nhỏ ngang 1cm.

– Sả cây: Cắt dài 12m, đập giập phần gốc.

Ướp bò: Ướp thịt bò với các gia vị sau (10 phút): 1/2m đường, 1m muối ớt tôm, 2M sa tế tôm, 1M sả ớt xay, 1M hành tỏi băm/xay, 1M xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản, trộn lá cách nhỏ cắt ngang 1cm. Sau đó, quấn quanh cây sả đập giập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cuộn một lớp lá cách nguyên bên ngoài cuộn bò, dùng 2 que song song cố định miếng thịt > dùng 2 que xiên để cuộn thịt bò.

Nướng: đặt cuộn bò lên chảo nướng điện, trở cho chín đều, sem sém thơm, rút xiên que.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Bày sauce xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản nguyên bản để chấm cuộn bò.

* Món ăn đi kèm: Canh chả tôm chùm ngây

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Bỏ bớt lớp vỏ già bên ngoài và đập giập phần gốc sả giúp cuộn bò thơm, dễ ăn.

– Gia vị để ướp nên xay thật nhuyễn và đều vào thịt, dễ thấm vị khi nướng.

– Có thể dùng lá lốt nếu không có lá cách.