Thịt vịt xào củ cải muối

Thịt vịt xào củ cải muối

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ức vịt (không xương, còn da): 250 g (khứa, áp chảo)
  • Dưa gừng Nhật (màu hồng): 50 g
  • Củ cải muối (loại sợi): 180g (đã ngâm và vắt ráo cho khỏi mặn)
  • Ớt Đà Lạt vàng: 50 g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Nước dừa tươi: 1/2 chén
  • Cà bi: 100 g
  • Gừng: 50 g (Cắt sợi nhuyễn)
  • Hành tỏi băm: 1M
  • RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: dầu ăn, đường, tiêu, muối
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

* Cách muối củ cải: củ cải trắng rửa sạch để ráo, dùng dao chẻ dọc cỡ ngón tay –> Ướp cứ 10 kg củ cải 1/2 kg muối hột cho vào chum 2 ngày đêm –> đem ra rửa qua bằng nước củ cải tiết ra trong quá trình ngâm muối –> đem phơi héo 5-6 ngày lúc này củ cải khô chỉ còn 4 kg cho vào lọ bảo quản nơi thoáng mát.

– Khứa xéo mấy đường trên thịt vịt, áp chảo không dầu để loại bỏ mỡ, cắt lát dày 2 ly.

– Ướp thịt vịt với 1M hành tỏi băm, 1/3m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m đường, 1/2m muối trong 10 phút. Cà bi cắt 2, ớt Đà Lạt vàng, hành tây cắt miếng vừa ăn. Hành lá cắt 2 cm. Củ cái muối ngâm nước gạo + 1m muối vắt xả nhiều lần nước cho bớt mặn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xào thịt vịt và rau củ: Bắc chảo cho 3M dầu cho gừng sợi vào chiên vàng, vớt gừng sợi ra. Dùng tiếp chảo đó đun nóng lại phi 1M hành tỏi cho thơm cho thịt vịt vào xào với lửa to, vịt vừa chín cho cà bi, ớt Đà Lạt vàng, hành tây, vào xốc đều, nêm gia vị: 1/2m hạt nêm, 1M giấm, 1m đường cho thịt vịt thấm vị, rau củ chín tái nêm gia vị, xúc ra dĩa.

– Xào củ cải muối: Bắc chảo cho 2M dầu đun nóng cho hành tỏi phi thơm cho củ cải muối vào xào 2′, củ cải chín,cho thêm 1/2 chén nước dừa xào cho củ cài chín, cạn nước thì cho hỗn hợp thịt vịt xào khi nãy, hành lá, rau nêm vào xốc trộn đều, tắt lửa. Rắc lên chảo hành lá cắt khúc, ngò rí vào. Múc món ăn ra dĩa rắc tiêu. Bày thêm hành ngò, gừng chiên lên trên.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Món ăn đi kèm: Canh cá hồng

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Thịt vịt có tính hàn nên kết hợp với gừng tạo ấm, giúp cân bằng hàn nhiệt cho món ăn.

– Chiên gừng sợi trước giúp dầu thơm ngon hợn khi xào.

– Ngâm củ cải muối với nước có pha muối giúp giảm mặn trong củ cải nhanh hơn.