Xôi gà chiên

Xôi gà chiên

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt gà băm : 150g
  • Xôi đậu xanh : 400g
  • Bánh tráng vàng : 12 cái
  • Hành tím cắt lát : 1/2 chén
  • Mè trắng rang
  • Tỏi băm
  • Nước bột năng pha loãng
  • Tiêu trắng xay, đường, bột ngũ vị hương, dầu ăn, dầu hào
  • Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–          Ướp gà với 1M tỏi băm, 1/4m bột ngũ vị hương, 1M dầu hào, 1m đường, 1m nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m tiêu và 1m hạt nêm Aji-ngon®.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Phi thơm hành tím, cho gà vào xào nhanh tay, tắt lửa, cho hành lá, 1M mè trắng, 1 ít nước bột năng pha loãng vào đảo đều.

–       Thoa ướt bánh tráng, cho 1 lớp xôi, 1 lớp nhân thịt gà, thêm 1 lớp xôi, gói dẹp thành hình chữ nhật.

–       Đun nóng dầu, cho viên xôi vào chiên chín vàng.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Cho viên xôi ra dĩa, chấm kèm xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Xào gà nhanh tay để gà vẫn giữ được độ ngọt sau khi xào.

Dùng bánh tráng bọc bên ngoài viên xôi chiên, để khi ăn giòn và thơm hơn.