Canh đu đủ lá lốt

Canh đu đủ lá lốt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đu đủ hườm : 300g
  • Lá lốt : 50g
  • Nấm bào ngư :150g
  • Đậu hũ non Poa-rô : 1 khúc
  • Đường, muối, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch sấn miếng vừa ăn dày 1x5cm. Lá lốt rửa sạch, cắt sợi. Nấm bào ngư rửa sạch cắt đôi. Đậu hũ cắt miếng vuông. Poa-rô cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Phi thơm poa-rô cho nấm vào xào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m đường, cho 1.2 lít nước vào, nấu sôi. Cho đu đủ vào nấu, nêm 1.5M hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, đu đủ chín, tắt lửa, cho lá lốt vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Dùng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Cho lá lốt vào sau khi tắt lửa để lá lốt giữ được độ giòn và mùi thơm.