Nấm đùi gà kho gừng

Nấm đùi gà kho gừng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nấm đùi gà: 200g
  • Đậu hũ chiên: 100g
  • Gừng cắt sợi: 2M
  • Nấm đông cô khô: 5 tai
  • Ớt hiểm: 1 trái
  • Hành lá: 1 cọng
  • Ngò rí
  • Tiêu, dầu điều, dầu ăn
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấm đùi gà cắt lát dày 1cm. Nấm đông cô khô ngâm nở, cắt đôi.

– Ớt hiểm đập dập. Đậu hũ chiên cắt lát nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm 2M dầu điều với 2M gừng và ớt hiểm, cho đậu hũ vào đảo sơ, ớt hiểm đập dập, thêm 2M nước tương “Phú sĩ”, 1m hạt nêm Aji-ngon®. Cho 1 ít nước vào kho 2-3 phút, tiếp tục cho nấm vào, kho lửa vừa đến khi nước cạn gần hết, thêm hành lá, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho nấm kho ra dĩa, rắc thêm tiêu, trang trí hành lá, ớt sợi và ngò rí, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nấm đùi gà nên rửa nhanh dưới vòi nước lạnh để nấm không bị nhũn và giảm chất dinh dưỡng.

– Nấm rất dễ thấm gia vị, vì vậy ta nên cho vào kho sau cùng để nấm không bị mặn.

– Có thể thay thế hạt nêm Aji-ngon® với hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen.