Xào lăn chay thảo mộc

Xào lăn chay thảo mộc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mì căn: 4 cây
  • Nấm rơm búp: 100g
  • Nấm mèo ngâm nở: 3 tai
  • Chuối sáp luộc chín: 6 trái
  • Lá nhàu (loại bánh tẻ): 40g
  • Tàu hũ ky lá chiên giòn: 50g
  • Miến khô: 20g
  • RAU NÊM: Ngò gai, rau om, húng quế
  • ĂN KÈM: Bánh mì
  • Gia vị: Bột ca ri, muối, đường, tiêu, poa rô bằm, sả cây, đậu phọng rang giã bể, ớt sừng cắt sợi, màu dầu điều, nước cốt dừa
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Nấm rơm búp: ngâm rửa sạch, cắt chữ thập đầu nấm.

– Mì cắn cắt cỡ nấm rơm, chiên ướp 1/2m hạt nêm aji-ngon, 1m nước tương Phú Sĩ, chiên sơ Mì căn.

– Chuối sáp luộc cắt khối vuông cở nấm rơm. Ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon.

– Nấm mèo cắt miếng vừa ăn, ướp 1/4m tiêu.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Thảo mộc: Lá nhàu lấy 1 nắm cắt sợi dầy 5 li để trang trí. Còn lại cắt rối dầy 1cm cùng với ngò gai, rau om, húng quế. Miến ngâm vừa mềm, cắt khúc 4cm. Sả dập giập, cắt khúc 3cm. Đun nóng dầu ăn, chiên ngập dầu lá nhàu cắt nhỏ, vớt ra để lên giấy thấm dầu cho ráo.

Xào lăn: Đun nóng 2M màu dầu điều trong chảo, phi thơm sả đập giập, cùng 3M boa rô bằm, thêm mì căn, nấm rơm vào xào 1 phút, thêm chuối sáp xào thơm, cho 1 chén nước cốt dừa, 1 chén nước xào chung, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/2m bột cà ri, 1m đường, nấu sôi 2 phút, nước hơi sánh sánh, thêm nấm mèo, nấu 2p rồi cho miến đảo đều. Thêm ớt sừng cắt lát và thảo mộc, tắt lửa, trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc xào lăn ra đĩa sâu lòng, rắc thêm đậu phọng rang, tàu hũ ky chiên bóp nhỏ, trình bày với lá nhàu chiên giòn, ăn kèm bánh mì.

* Món ăn đi kèm: Gỏi hoa chuối thịt gà chay

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn lá nhàu bánh tẻ (không quá non cũng không quá già) sẽ ngon và phù hợp món ăn.

– Ướp tiêu sau khi cắt nấm mèo giúp át đi mùi gỗ mục của nấm.

– Không nấu nước cốt dừa lâu, sẽ bị vón cục.