Vịt lộn xào me

Vịt lộn xào me

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Hột vịt lộn: 4 trái
  • Rau răm: 50g
  • Nước cốt me: 1 chén
  • Tỏi băm: 1M
  • Ớt sừng băm: 1M
  • Tương ớt: 2M
  • Hành phi: 1M
  • Đậu phộng rang: 2M
  • Gia vị: nước mắm, đường, muối, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Vịt lộn luộc chín trong nước pha ít muối khoảng 15 phút, đậy vung, lửa vừa sau đó bóc vỏ, để ráo. Lăn vịt lộn luộc chín qua 2M bột khô Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn.

– Pha phần bột còn lại với nước, rồi nhúng vịt lộn qua hỗn hợp bột Aji-Quick® Bột Chiên Giòn đã pha, rồi chiên ngập dầu, vớt ra để riêng.

– Rau răm cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Xào: Phi thơm 1M tỏi băm với 2M dầu ăn, cho nước me vào nấu lửa riu riu, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M tương ớt, 1.5M đường, 2M nước mắm, 4M nước, cho trứng vào đảo đều, đến khi nước sánh lại, thêm rau răm cắt nhỏ vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho vịt lộn ra chén, rắc đậu phộng, rau răm, hành phi và ớt sừng băm lên trên. Dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc hột vịt lộn với nước lạnh có ít muối để trứng có vị đậm đà hơn.

– Tẩm hột vịt lộn qua bột chiên giòn để trứng có độ giòn nhẹ và thấm xốt me.

– Tẩm qua bột khô rồi tẩm qua bột ướt giúp bột bám đều vào trứng.