Gà chiên sốt taru taru

Gà chiên sốt taru taru

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ức gà không da: 2 cái (Loại nhỏ nhất)
  • Yaua không đường: 1 hũ
  • Nước tỏi: 10ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì: 1M
  • Bột xù trắng: 1 chén
  • Trứng luộc băm: 1 quả
  • Dưa chuột muối băm: 1M
  • Khoai tây bi luộc: 6 củ
  • ĂN KÈM: Xà lát lá các loại: radicchio, frisee, ice berg. Cà chua bi, chanh vàng múi cau
  • Gia vị: Dầu ăn, bơ lạt, muối, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nước tỏi (10ml): 10g tỏi xay chung 15ml nước. Vắt lấy nước, giữ xác.

– Khoai tây bi luộc 6 củ để nguyên vỏ luộc chín.

– Ức gà đập dầy đều. Ướp với 1/4m muối, 1/4m tiêu, 1/2m hạt nêm Aij gà, 1/2 hủ yaua, nước hành tỏi , bột mì, trứng gà. Tẩm qua bột xù để 15 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Nước xốt taru taru: Khuấy đều 3M xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản với 1M dưa chuột muối, trứng gà luộc, 1/2m muối, 1/4m tiêu.

– Chiên chín vàng gà với dầu sấp mặt, để ráo. Ép bể khoai bi xào với bơ tỏi thêm muối tiêu vừa ăn.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Bày xà lách, cà bi, chanh vàng 1 góc đĩa. Gà, khoai tây để bên.

– Chấm chung với xốt taru taru khi dùng.

* Món ăn đi kèm: Salad mực ống

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Đập dầy đều để khi chiên miếng gà chiên đều và đẹp mắt.

– Ướp gà với yaua để gà mềm và có độ béo, không khô.

– Ép bể khoai bi để khi xào thấm bơ và gia vị.