Trứng hấp hàu rong biển

Trứng hấp hàu rong biển

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Hàu sữa: 200g
  • Trứng gà ta: 6 quả
  • Thanh cua: 5 cây
  • Rong biển ngâm nở: 30g
  • Nấm kim châm: 20g
  • Gừng: 20g
  • Ớt sừng băm: 1M
  • Chanh: 1M
  • Hành lá: 1M
  • Cà rốt: 20g
  • Tiêu xanh đập dập: 1/2M
  • RAU NÊM: Đầu hành lá bào
  • Gia vị: Tiêu trắng, dầu mè
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hàu sữa: nhặt sạch.

– Thanh cua: tách làm 2.

– Rong biển ngâm nở: cắt khúc 1cm.

– Nấm kim châm: cắt khúc.

– Gừng: băm nhỏ.

– Cà rốt: tỉa hoa.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

* Nhân trứng hấp: Trứng gà đánh tan lọc qua rây, sau đó để riêng 1 quả trứng. Cho thêm vào tô trứng rong biển, nấm kim châm, 1/2m gừng băm nhỏ, cùng gia vị 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị ngọt dịu, 1m hạt nêm Ajingon heo, 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt Ajinomoto. Tiếp theo cho vào dĩa sâu lòng có tráng qua lớp dầu mè.

* Hấp trứng:

– Cho nước vào nồi hấp đun sôi.

– Trụng chín cà rốt. Hàu trụng sơ. để ráo ướp 1/2m hạt nêm Ajingon heo, 1/2m gừng băm nhỏ, 1/2M tiêu xanh .

– Hấp trứng 8 phút cho trứng chín và xếp lên trên mặt thanh cua, cà rốt xếp xung quanh, hàu cho vào giữa. Trên cùng là đầu hành lá bào và cho 1 quả trứng còn lại vào và rắc hành lá lên hấp thêm 2 phút nữa.

* Nước tương gừng chua ngọt: Cho 2M nước tương Phú Sĩ, 1M đường, 1M nước chanh cho gừng băm còn lại và ớt băm vào khuấy đều

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trứng hấp lấy ra chan thêm nước tương gừng chua ngọt lên trên. Dùng nóng.

* Món ăn đi kèm: Canh gà nấm mỡ

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Trứng cho vào 2 lần hấp giúp tăng độ kết dính cho phần nhân trên mặt.

– Tráng 1 lớp dầu mè vào trong dĩa giúp tăng mùi thơm và chống dính cho trứng.

– Cho sốt Mayonnaise Ajimayo vào trứng hấp giúp trứng mềm xốp và không bị khô.