Thịt nướng ớt chuông

Thịt nướng ớt chuông

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt nạc dăm: 200g
  • Thịt ba chỉ bỏ da: 150g
  • Ớt chuông xanh: 1/2 trái
  • Ớt chuông đỏ: 1/2 trái
  • Hành tím băm: 1M
  • Tỏi băm: 1M
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Lá hương thảo băm: 1M
  • Gia vị: Hành tím băm, dầu ăn, đường, tiêu, mè rang, tương ớt
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Xay hỗn hợp ướp: 40g ớt chuông đỏ, 1M nước tương Phú Sĩ, 1.5m hạt nêm Aji-ngon heo, 1m bột ngọt, 2m mật ong, 1M hành tỏi băm, 2m dầu ăn, xay mịn, 1M lá hương thảo băm ướp với thịt 20 phút cho thấm.

– Hành tây và ớt chuông cắt miếng vuông cạnh 2cm. Xiên lần lượt thịt, hành tây và ớt chuông.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Làm nóng chảo, áp chảo xiên thịt với ít dầu ăn (hoặc nướng với nồi chiên không dầu, trong quá trình nướng, xịt dầu ăn cho thịt không bị khô).

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho thịt xiên nướng ra dĩa, rắc thêm mè rang. Khi ăn chấm xốt Mayonnaise Aji-mayo pha tương ớt tỷ lệ 3:1.

Món ăn đi kèm: Đậu bắp xào hải sản

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Sử dụng kết hợp thịt nạc dăm và thịt ba chỉ giúp xiên nướng thơm ngon và không bị khô.