Canh bí đỏ đậu phộng

Canh bí đỏ đậu phộng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bí đỏ: 500g
  • Thịt nạc vai xay: 100 g
  • Đậu phộng: 100g
  • Hành tím băm: 1m
  • RAU NÊM: rau om, ngò gai
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bí đỏ cắt khối

– Đậu phộng để nguyên vỏ luộc sẵn

– Thịt nạc vai xay, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon® gà, 1/2m tiêu, 1/2m đường và 1m hành tím băm. Vo viên tròn. – Bí ngô gọt vỏ, dùng dao răng cưa, cắt khối vuông, ướp với 1m hạt nêm Aji ngon gà. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun 1.2l nước sôi, giã dập đậu phộng nấu với thịt viên cho đậu mềm và canh có nước ngọt, nêm 2m hạt nêm Aji-ngon® gà. Tiếp tục cho bí đỏ vào nấu thêm 10 phút cho bí vừa mềm, cho rau om, ngò gai và 1M nước mắm vào đảo đều, nhắc xuống múc ra tô.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng

Món ăn đi kèm: Gà xào xốt táo

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ngâm đậu phộng trong nước lạnh để khi nấu đậu mau mềm.

– Chọn bí đỏ 2 da thì bí sẽ dẻo và ngon hơn.

– Chọn thịt nạc vai xay có lẫn mỡ để viên thịt không bị khô.

– Mua đậu luộc nguyên hạt khi nấu canh sẽ nhanh mềm hơn.