Gà nổ muối hoa tiêu

Gà nổ muối hoa tiêu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà ta mổ moi: 1kg
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Sả cây nguyên lá: 10 nhánh
  • Nước cốt chanh
  • Lá chanh
  • Sả băm
  • Hoa tiêu
  • Muối
  • Đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm có 1M hạt nêm Aji-ngon® với 1/2m đường, 2m hoa tiêu rồi xát đều trong và ngoài con gà. Ướp trong khoảng 30 phút.
– Sả cây đập dập cắt khúc, lá sả cắt khúc để riêng. Hành tây cắt múi cau. Hành lá cắt khúc 3cm. Lá chanh cắt nhuyễn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho 5 nhánh sả, hành tây và hành lá vào bụng gà.
– Sau đó rải muối hột vào nồi đất, cho lá sả còn lại lên trên, rồi cho gà vào, đậy nắp. Đặt nồi lên bếp, hấp 30 phút.
Làm muối chấm: 2m bột canh, 1/2m hoa tiêu giã, 2m sả băm, 1/2m lá chanh cắt nhỏ, 1m nước cốt chanh

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Ăn khi gà khi còn nóng. Nên chấm kèm muối hoa tiêu, sả chanh

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp gà trước khi hấp giúp gà thấm vị hơn.
– Cho sả và hành vào trong bụng gà giúp hương thơm tỏa đều từ trong ra ngoài.
– Chọn gà con nhỏ, vừa để nướng mau chín và chín đều hơn.