Mì spaghetti xào tôm nấm

Mì spaghetti xào tôm nấm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mì spaghetti số 3 đã luộc: 350g
  • Tôm sú 30-40: 6 con
  • Hẹ bông: 60g
  • Nấm kim châm: 40g
  • Nấm linh chi nâu tươi: 40g
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Tỏi băm: 1M
  • Trứng gà: 2 quả
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • ĂN KÈM: Nước tương, ớt lát
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, 1M tương cà, 1m tương ớt
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Luộc chín kỹ mì để ráo. Khi luộc chừa lại 1/2 chén nước luộc mì. Hẹ bông cắt 5cm bỏ phần già. Hành tây cà rốt cắt sợi. Áp chảo không dầu 2 loại nấm đến khi chín.

– Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, xẻ lấy chỉ lưng.

– Ướp tôm với ít muối tiêu, bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO).

– Trứng gà đánh tan.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Hòa tan 1M nước tương, 1/2m bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO), 1/2m đường, 1M tương cà, 1m tương ớt + 1/2 chén nước luộc mì.

– Xào mì cho rám mặt. Cho nước gia vị vào xốc cho xốt thấm sợi mì. Thêm trứng vào đánh tan, trứng chín bám vào sợi mì. Trút ra đĩa để bên.

– Phi thơm tỏi, cho tôm và các loại rau vào xào chín. Nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo xốc đều cho lên mặt đĩa mì. Rắc thêm ít tiêu và ngò rí lên trên.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Khi ăn trộn đều, chan thêm nước tương ớt lát tùy vị.

* Món ăn đi kèm: Súp hành tây kiểu pháp

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc mì spaghetti chín kỹ để sau khi xào sợi mì không bị khô cứng.

– Xào mì trước rồi cho nước gia vị vào sau để mì thấm vị, thơm mùi xào, gia vị không bị cháy.

– Áp chảo nấm trước để khi xào nấm thơm và không bị ra nước