Vịt om dưa cải khoai sọ

Vịt om dưa cải khoai sọ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đùi vịt góc tư 2 cái
  • Dưa cải chua 200g
  • Khoai sọ 200g
  • Hành tím cắt lát 2M
  • Tỏi băm 1M
  • Gừng băm 1m
  • Dừa tươi 1trái
  • RAU NÊM: ngò gai, rau om, ớt sừng
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, nước mắm
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Khứa phần da vịt, thoa đều Nước tương “Phú Sĩ” lên da rồi chiên với dầu đến khi vàng. Sau đó dội vịt qua nước lạnh, chặt miếng 3cm.

– Ướp thịt vịt với 1M hành, 1/2M tỏi, 1/2m gừng, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m Bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước mắm, để thấm.

– Khoai sọ luộc 5′, lột vỏ. Dưa cải cắt xéo 1.5cm, thân lá để riêng. Ngò gai, rau om cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm lượng hành tỏi gừng còn lại, cho thịt vịt vào xào săn, dậy mùi thơm, thêm phần thân dưa cải vào, đổ nước dừa xâm xấp mặt thịt rồi om 20′. Châm thêm nước dừa hoặc nước lọc nếu thiếu nước. Cho tiếp khoai sọ và phần lá dưa cải vào om thêm 5′, vớt bỏ bớt mỡ rồi tắt lửa. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc thịt vịt om dưa cải khoai sọ ra dĩa, nêm ngò gai rau om và ớt cắt lát, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khứa phần da vịt rồi ướp nước tương, chiên vàng để loại bỏ bớt mỡ và giúp món ăn thơm hơn. 

– Xào cho vịt thơm săn lại để vịt đậm đà, thấm vị hơn.