Viên chả mực chiên giòn

Viên chả mực chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực lá dày 250g
  • Râu mực 1 cái
  • Giò sống 100g
  • Mỡ gáy 20g
  • Bắp non 50g
  • Trứng gà 1 quả
  • Bánh mì sandwich lạt 5 lát
  • Bột xù 2M
  • Cà chua bi, ớt sừng băm, thì là, ngò rí
  • ĂN KÈM: Salad, cà chua bi
  • Gia vị: Đường, dầu ăn, tương ớt xí muội
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bắt nồi nước sôi, cho lần lượt mỡ gáy, bắp non, râu mực vào luộc sơ, vớt ra để ráo, rồi cắt hạt lựu nhỏ để riêng.

– Ớt băm nhỏ. Thì là cắt nhỏ. Mực cắt nhỏ và xay nhuyễn. Râu mực cắt nhỏ.

– Bánh mì sandwich cắt hạt lựu nhỏ, đem rang trên chảo cho khô và giòn, hoặc đút lò nướng 3 phút cho ráo, vẫn còn màu trắng.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn nhân: mực xay trộn với mỡ, râu mực, bắp non,  giò sống và 1 lòng trắng trứng, 1/2M hành tỏi băm, 1M ớt sừng băm, 1/2m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 2M bột xù, 1m thì là băm. Quết cho dai. Giữ hỗn hợp trong tủ mát 10 phút rồi viên chả mực thành viên tròn, lăn qua bánh mì đã rang.

– Chiên cả mực: đun dầu sôi, cho viên chả mực vào chiên chín vàng giòn.

– Pha xốt chấm: 4M Xốt mayonnaise Aji-mayo®, 2M tương xí muội, 1m thì là cắt nhỏ, trộn đều. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp viên chả mực chiên giòn ra dĩa, trình bày thêm với salad, cà bi, ngò rí, khi ăn chấm kèm xốt đã pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Trộn thêm bắp non vào nhân để tăng cường rau củ cho món ăn.   

– Làm ráo nước các nguyên liệu trước khi trộn giúp chả mực có độ dai ngon hơn.