Nấm xốt tiêu xanh

Nấm xốt tiêu xanh

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn chay khô 30g
  • Nấm đùi gà 50g
  • Nấm hương khô 20g
  • Nấm linh chi nâu 50g
  • Tiêu xanh 3 nhánh
  • Bắp mỹ 1/2 trái
  • Ngò rí 50g
  • Dừa tươi 1 trái
  • Ớt sừng 1 trái
  • Hành boaro 1 nhánh
  • ĂN KÈM: bún tươi, rau tần ô, bông thiên lý
  • Gia vị: muối, đường, dầu ăn, rượu trắng
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn chay và nấm hương khô ngâm nở, vắt ráo, xếp ra dĩa. Sườn xé sợi, ướp với 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và hạt sen, để thấm.

– Các loại nấm cắt miếng mỏng hoặc tách nhỏ. Tiêu xanh tách hạt, đập dập. Bắp mỹ cắt miếng dày 1cm.

– Ngò rí, rau tần ô, bông thiên lý rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa. Ớt sừng, hành boaro: 1/2 cắt lát xéo, 1/2 băm nhỏ. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nấu xốt tiêu xanh: đun nóng dầu, cho tiêu xanh, hành boaro băm nhỏ và ớt băm vào phi thơm, đổ nước dừa và 1/2 chén nước vào, nêm 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và hạt sen, 1/2M đường, 1M rượu trắng, 5M nước tương “Phú Sĩ”, nấu sôi, cho bắp mỹ và nấm hương vào nấu thêm 10 phút, nếm vị vừa ăn rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Nấu xốt tiêu xanh trên bếp, cho sườn chay, các loại nấm và rau vào nấu vừa chín tới. Dùng kèm bún tươi, chấm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Sử dụng nước dừa thay nước dùng rau củ giúp món ăn có vị ngọt tự nhiên.