Nấm xào bí ngòi

Nấm xào bí ngòi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nấm mỡ 50g
  • Nấm đùi gà 50g
  • Bò chay lát đã ngâm 30g
  • Bí ngòi 2 màu vàng xanh 1/2 trái
  • Ớt chuông đỏ 1/2 trái
  • Hành tây tím 1/2 củ
  • Nước dừa 1/2 chén
  • Hành boaro, ngò rí, ớt cắt lát
  • Gia vị: mè trắng rang, đường, tiêu
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấm cắt lát dày 5 ly. Bí ngòi cắt miếng xéo. Ớt chuông cắt miếng. Hành tây tím cắt múi cau.

– Hành boaro cắt lát mỏng, phi với 1/2 chén dầu ăn.

– Bò chay ngâm sơ qua nước vắt ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1M dầu poaro phi, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/3m tiêu, để thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xào bò: đun nóng dầu phi boa rô, cho bò chay vào xào, thêm chút nước dừa cho bò thấm đều gia vị, trút ra dĩa.

– Xào rau: Đun nóng dầu phi boa rô, cho nấm, bí ngòi, ớt, hành tây tím vào, nêm 1/2m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và hạt sen, 1/2 chén nước dừa, xào rau chín tới thì cho thịt bò chay xào, thêm 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto, xóc đều rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc nấm xào bí ngòi ra dĩa, rắc mè trắng và tiêu lên trên, trang trí với ngò rí. Ăn kèm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Thêm nước hoặc nước dừa trong khi xào giúp nguyên liệu chín đều và thấm gia vị. 

– Tùy theo thời gian chín của nguyên liệu mà cho vào lần lượt.