Bánh rán giáng sinh

Bánh rán giáng sinh

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Kiwi 1/2 trái
  • Dâu tây 2 trái
  • Kẹo đường hình ngôi sao nhiều màu
  • Đường bột
  • Whipping cream (loại bông kem đã đánh sẵn)
  • Vỏ cam vàng
  • Khuôn hình ngôi sao, khuôn hình thỏ nhỏ
  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống logo
  • Bột bánh rán pha sẵn vị Sô-Cô-La logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Pha bột: Cho 200g bột bánh rán pha sẵn từ Ajinomoto vị chocolate vào tô, thêm vào 140ml nước lọc, khuấy đều. Làm tương tự với pha với bột bánh rán pha sẵn từ Ajinomoto vị truyền thống còn lại. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đổ bánh: Đặt chảo không dính lên bếp đun nóng, rồi để chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt, sau đó chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, đợi mặt bánh se lại, bánh nổi những bong bóng nhỏ thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán thêm vài phút cho mặt bánh chín thì lấy ra dĩa. Rán 6 bánh rán xen kẽ giữa bột bánh rán vị truyền thống cùng với vị chocolate, với kích thước từ lớn nhất đến nhỏ nhất để trang trí bánh.

Trái cây: Sử dụng khuôn hình ngôi sao nhỏ cắt phần vỏ cam. Dùng khuôn hình thỏ nhỏ cắt phần dâu tây. Cắt hạt lựu và hình tròn với dâu, vỏ cam và kiwi.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trình bày: đặt bánh rán lớn nhất ra đĩa, sau đó bắt bông kem whipping cream 1 vòng lên mặt bánh, rồi đặt bánh rán với kích thước kế tiếp lên. Cứ lần lượt xếp bánh như vậy từ lớn đến bé. Dùng đường bột và rây nhỏ rắc xung quanh bánh. Tiếp theo đó bắt thêm whipping cream lên mặt bánh nhỏ nhất, trang trí với vỏ cam hình ngôi sao. Lần lượt trang trí bánh với cam, kiwi, dâu tây đã cắt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Kết hợp bánh với trái cây giúp trang trí đẹp và ăn kèm sẽ ngon hơn.