Pancake chuối xúc xích

Pancake chuối xúc xích

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Chuối cau 4 quả
  • Xúc xích Đức nhỏ (30g) 4 cây
  • Tinh dầu chuối 1/6m
  • Nho khô (màu vàng đẹp) 40g
  • Tương cà 1 chai
  • Đường bột 2M
  • Bơ lạt 50g
  • Chanh 1 quả
  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hòa bột bánh rán pha sẵn từ Ajinomoto theo công thức, thêm tinh dầu chuối và 1m nước cốt chanh, để nở. 

– Nho khô ngâm mềm, để ráo. Chuối cau cắt khoanh dày 5 ly, cho vào 1m nước cốt chanh trộn đều.

– Xúc xích luộc cho nóng, khứa xéo khít 2 bên mặt. Bơ lạt đun chảy.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Thoa ít bơ chảy lên chảo, xếp chuối vào, đổ bột cao 1cm chiên lửa nhỏ, sau đó cho nho vào. Tiếp tục chiên cho đến khi bánh đứng, còn lớp bột chưa chín bên trên, thêm chuối lên trên, chiên cho chuối dính vào bột, phết ít bơ, lật mặt chiên cho bánh chín hoàn toàn. 

– Trong thời gian chờ bánh chín thì chiên vàng 2 mặt xúc xích trên chảo kg dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Lấy bánh rán ra dĩa, rây đường bột lên bánh, bắt tương cà lên xúc xích. Dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Vắt chanh vào bột và chuối giúp tạo hương vị cho món ăn. 

– Chiên bánh ở nhiệt độ nhỏ đều, di chuyển chảo để tỏa nhiệt đều.