Cá chiên bông điên điển

Cá chiên bông điên điển

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá lòng tong 200g
  • Bông điên điển 100g
  • Rau mầm non 50g
  • Chanh 1 quả
  • Tỏi ớt băm 1m
  • Hành tím băm
  • ĂN KÈM: Rau thơm, ớt sợi
  • Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá lòng tong làm sạch, ướp với 1/3m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và vắt 1 miếng chanh. Bông điên điển, rau mầm, rau thơm rửa sạch, để ráo.  

– Pha nước mắm chua ngọt: 1.5M đường, 2M nước mắm, 1.5M nước cốt chanh, 1m tỏi ớt băm.

– Pha bột chiên giòn: Lấy ra 3M bột chiên giòn khô để riêng. Pha phần bột còn lại với 100ml nước. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Chiên: Cho cá vào tô tẩm với 2M Aji-Quick® Bột Chiên Giòn khô để có độ kết dính với hỗn hợp bột. Sau đó nhúng cá qua hỗn hợp Aji-Quick® Bột Chiên Giòn rồi cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Bông điên điển: Tẩm bông điên điển qua Bột Chiên Giòn khô rồi nhúng vào hỗn hợp Aji-Quick® Bột chiên giòn và chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày: xếp cá lòng tong chiên giòn ra dĩa cùng với bông điên điển chiên giòn, rau mầm và rau thơm, kinh giới, khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp cá với ít nước cốt chanh để khử tanh và tăng hương vị.  

– Tẩm cá qua Bột chiên giòn khô để có độ kết dính với hỗn hợp bột chiên giòn nhiều hơn.