Cháo hạt sen bạch quả

Cháo hạt sen bạch quả

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cháo đặc: 1 tô
  • Nấm rơm búp 50g
  • Nấm hương ngâm mềm 5 tai nhỏ
  • Hạt sen tươi 50g
  • Bạch quả đã luộc 50g
  • Cà rốt cắt hạt lựu 50g
  • Nguyên liệu nấu nước dùng chay: củ sắn, bắp, bí đao, cà rốt, su su, poa-rô, rễ ngò, muối hột Poa-rô cắt lát, ngò rí
  • Tàu hủ ky lá
  • Muối, tiêu, dầu ăn, dầu mè

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Nấu lấy 1 lít nước dùng từ các loại rau củ trong 20 phút.
  • Ngò rí cắt nhỏ. Tàu hủ ky chiên giòn, bóp nhỏ.
  • Phi thơm poa-rô, múc ra 1/2 lượng để riêng, tiếp tục cho nấm rơm và nấm hương vào xào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, trút ra để riêng.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Cho nước dùng vào nấu chung với cháo, thêm hạt sen, bạch quả, cà rốt và nấm đã xào vào nêm 1M hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1m muối, 1/2m dầu mè. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc cháo ra tô, thêm ngò rí, tiêu, dầu mè, poa-rô phi. Khi ăn thêm ít tàu hủ ky lên trên. Dọn kèm muối tiêu, chanh và ớt băm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Nấu cháo pha một ít gạo nếp giúp cháo có độ sánh dẻo
  • Bạch quả có 2 dạng: loại còn vỏ và luộc sẵn. Loại còn vỏ mua về phải đập nhẹ tay rồi cạy bỏ lớp vỏ cứng, luộc sơ qua, sau đó nấu như hạt luộc sẵn.