Đùi ếch nướng lá cách

Đùi ếch nướng lá cách

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đùi ếch to 8 cặp
  • Lá cách/ Lá nghệ 150g
  • Hành tỏi băm 2M
  • Sả băm 1M
  • Ớt băm 1m
  • Nước cốt dừa 3M
  • ĂN KÈM: chanh
  • Gia vị: Đường, bột cà ri, dầu điều
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Làm xốt ướp ếch: đun nóng chảo với 3M dầu điều, cho hành tỏi, sả, ớt băm vào phi thơm, sau đó cho nước cốt dừa vào, nêm 1/3m bột cà ri, 1m BỘT CANH của Ajinomoto, 1m đường, đun hỗn hợp cho hơi sánh, tắt lửa, cho ếch vào ướp 10 phút.

– Dùng lá cách hoặc lá nghệ quấn quanh đùi ếch.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nướng: nướng chín kỹ đùi ếch, lá cách chín sem sém. 

– Làm bột canh sả chanh: Ngâm 1M sả non bào với 1M nước cốt chanh khoảng 3 phút, thêm 1/3m đường, 1M bột canh của Ajinomoto, 1m ớt hiểm băm, trộn đều. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp đùi ếch nướng lá cách ra dĩa, khi ăn chấm với bột canh sả chanh.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng nước cốt dừa làm xốt ướp giúp thịt ếch thơm béo và có màu sắc đẹp. 

– Ngâm sả bào với nước cốt chanh giúp sả thơm dịu, dễ ăn.