Vịt nấu ragu

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt vịt 1/2 con: 1,5 kg
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Bắp mỹ: 1/2 trái
  • Sả: 5 cây
  • Tỏi băm: 1M
  • Nụ đinh hương: 2 nụ
  • Quế chi: 1 miếng nhỏ
  • Cà rốt: 200g
  • Cà chua tán: 2,5M
  • Hành tây bi: 150g
  • Hành tây băm: 1M
  • RAU NÊM: ngò
  • ĂN KÈM: bánh mì
  • Gia vị: muối, đường, dầu ăn, bột năng, hành tím băm, tỏi băm, hành tây băm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Thịt vịt áp chảo da (không cần dầu ăn) để tăng mùi vị, chặt miếng to 5cm. Bắp mỹ cắt khoanh.

– Cho thịt vịt ra tô sau đó cho gia vị 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m muối, 2m đường, 1M hành tím băm và 1/2M gừng băm để cho thịt thấm vị 10 phút sau đó sẽ cắt cà rốt hình khối, đập dập sả.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

– Cho 1M dầu ăn vào nồi sau đó cho hành tây bi vào xóc cho thơm, trút ra rồi.

– Cho 1M tỏi băm, 1M hành tây băm vào phi thơm cùng với 2.5M cà chua tán, đinh hương và quế vào để tạo màu và hương thơm cho món ăn. Tiếp theo cho hết thịt vịt vào xào cho thơm với lửa lớn cho thịt săn lại và 1.5l cho nước dừa và nước lã vào đun sôi với bọt, sau đó cho sả cây đã đập và hành tay bi vào và nêm thêm 1M hạt nêm Aji-ngon® Heo vào nấu với lửa vừa 15 phút. Tiếp theo, cho bắp và cà rốt vào nấu thêm 7 phút nữa. Hòa 1M bột năng cùng với nước cho vào để tạo độ sánh cho món ăn.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Cho thịt ra tô sau đó trang trí thêm ngò và ăn kèm cùng bánh mì.

🥗 Món ăn đi kèm: Salad tôm thanh mát

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Phi thơm tỏi cùng với dầu trước khi xào thịt giúp tăng thêm mùi thơm cho món ăn.

✅ Cho đinh hương và quế chi vào xào cùng cà chua tán giúp tăng mùi thơm cho món ăn.

✅ Áp chảo phần da vịt trước khi ướp để khử mùi cho vịt.