Snack phồng tôm rau củ

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bánh phồng tôm gạo lứt: 15 cái
  • Tôm đất: 250g
  • Bắp hạt: 30g
  • Đậu bi: 30g
  • Ngò rí: 2 nhánh
  • Chanh dây: 3 trái
  • Xà lách Mỹ: 100g
  • RAU NÊM: Ngò rí, húng lủi
  • Gia vị: Tiêu, muối
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Ngọt Dịu

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Bánh phồng tôm gạo lứt: chiên phồng.

– Tôm đất loại nhỏ vừa.

– Xúc xích cắt hạt lựu. Bắp hạt, đậu bi luộc chín, ngâm nước đá, vớt ra để ráo. Ngò rí lấy lá. Xà lách cắt nhỏ. Chanh dây cắt đôi lấy nước và giữ lại 1 ít hạt.

– Luộc tôm lên cắt hạt lựu, để lại 15 con để trang trí.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

– Trộn đều xúc xích, bắp, đậu, xà lách, rắc thêm ít muối, tiêu.

– Xếp nhân lên bánh phồng tôm, rưới 1/2m nước chanh dây, thêm 1 con tôm, topping xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị ngọt dịu và thêm lá ngò lên trên – có thể trang trí thêm hạt chanh dây nếu thích.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Bày món ăn ra dĩa, dùng làm món khai vị.

🍲Món ăn ngon đi kèm: Cá hồi nướng lá thơm

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Chờ dầu ăn thật nóng mới chiên bánh phồng để bánh nở đều và không bị chai.

✅ Sử dụng bánh phồng tôm gạo lứt để tốt cho sức khỏe.

🍤 Xem thêm các món ngon từ tôm