Bạch tuộc lắc cóc non sa tế cay

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bạch tuộc: 500g
  • Cóc non: 120g
  • Sả non: 20g
  • rau răm: 10g
  • Sả, hành, tỏi xay: 30g (mỗi thứ 10g đem xay nhuyễn)
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Tắc: 5 trái
  • Gia vị: Đường, nước mắm, tương ớt, dầu ăn.
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Cóc non, sả non, rau răm cắt lát

– Bạch tuộc sơ chế sạch, luộc với nước có gừng, 1.5M giấm gạo và sả đập dập, vớt ra ngâm nước đá, cắt miếng vừa ăn.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Sốt Thái: Xào thơm sả hành tỏi xay với dầu ăn, sau đó cho hỗn hợp gia vị gồm 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® LẨU THÁI, 1M đường, 1M nước mắm, 1M tương ớt, 1M nước, nấu sôi, tắt lửa để nguội.

– Trộn đều các nguyên liệu bạch tuộc, cóc, sả, rau răm, tắc, sau đó cho sốt vào trộn đều.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Trình bày món ăn ra dĩa.

🐟 Món ăn ngon đi kèm: Cá chiên xốt cam

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Xay nhuyễn gia vị để khi nấu hỗn hợp sốt có cấu trúc mịn, không lợn cợn.

✅ Luộc bạch tuộc với giấm, ngâm đá rồi mới cắt để bạch tuộc giữ được độ giòn và ngọt.