Cá hồi xông khói cuộn cơm

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá hồi xông khói: 100g
  • Tôm sú size 60: 200g
  • Cơm gạo Nhật (cơm dẻo): 2/3 chén
  • Rong biển chiên cắt sợi: 4M
  • Thì là: 4 cây
  • Gia vị: Muối, mè rang, tương ớt.
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệu
SƠ CHẾ

Tôm sú lấy chỉ lưng, ghim tăm định hình luộc chín.

🍚Trộn cơm: hòa tan 1m giấm gạo lên men Ajinomoto, 1/3m muối, 1m đường và 1m nước, trộn đều vào cơm, thêm 4M rong biển, 2M mè rang vào trộn đều.”

nguyên liệu
THỰC HIỆN

🫔Tạo hình: Trải miếng cá hồi xông khói ra, phết 1 lớp cơm, đặt 1 con tôm và cọng thì là lên, chừa đuôi và phần lá thì là ra ngoài, cuộn tròn lại.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Xếp cuốn cá cuộn cơm chiên ra dĩa, topping và chấm với xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản trộn tương ớt với tỉ lệ 3:1.

🥗Món ăn ngon đi kèm: Bacon xào bông cải măng tây

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Phết 1 lớp cơm mỏng và chừa 1 phần đầu miếng cá để tạo hình cho đẹp.

✅ Ghim tăm vào tôm sú để định hình tôm sú được đẹp.