Vịt kho chuối xanh

Vịt kho chuối xanh

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt vịt: 600g
  • Chuối xanh: 3 trái
  • Gừng cắt lát: 15g
  • Hành lá: 2 cọng
  • Ngò rí: 1 cọng
  • Ớt hiểm đập dập: 3 trái
  • Hành tím đập dập: 5 củ
  • Tỏi đập dập: 5 tép
  • Dầu ăn, nước mắm, dầu điều
  • Đường, muối, tiêu
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Vịt rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp 1/2m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1m nước mắm, và 1/2m tiêu để thấm.

– Hành lá, ngò rí cắt khúc 2cm.

– Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc 4cm, chẻ làm làm tư, ngâm vào tô nước có pha ít muối và Giấm gạo lên men LISA® để không bị đen.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Thắng 2M đường với 2M dầu ăn cho vàng, cho hành tím, tỏi và gừng vào phi thơm, cho vịt vào xào kĩ, thêm 1M dầu điều, đảo đều. Thêm 1 chén nước, ớt hiểm, nấu sôi. Kho vịt với lửa nhỏ khoảng 15 phút, cho chuối xanh vào thỉnh thoảng châm thêm nước cho gia vị thấm đều, cuối cùng cho thêm hành lá cắt khúc. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho vịt ra dĩa, trang trí với hành ngò và thêm ít tiêu lên mặt cho thơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Xào vịt kĩ trước khi cho nước vào kho, thịt vịt sẽ thấm gia vị và ngon hơn.

Cho chuối vào sau để khi kho chuối không bị nát.