Cá hồi ngũ sắc

Cá hồi ngũ sắc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Phi lê cá hồi : 400g
  • Khoai tây : 400g
  • Bông cải trắng : 150g
  • Ớt chuông xanh : 1/4 trái
  • Ớt chuông đỏ : 1/4 trái
  • Thì là
  • Hành tỏi băm
  • Nước cốt chanh, nước bột năng
  • Dầu hào, bơ tươi
  • Tiêu, dầu ăn, muối
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá hồi cắt làm 4 lát, mỗi lát dầy khoảng 1.5cm.

– Bông cải cắt miếng 3cm. Ớt chuông cắt hình thoi 2cm. Khoai tây cắt miếng tam giác 3cm. Thì là băm nhỏ, để riêng phần cọng và lá.

– Ướp cá hồi với 1M hành tỏi băm, 1m cọng thì là băm, 1/2M nước cốt chanh, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu,  trộn đều và để thấm.

– Pha nước xốt: trộn đều 2M nước tương “Phú Sĩ” và 1/2m mù tạt xanh.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi nước, thêm nước bột năng và chút muối, luộc khoai tây vừa chín, chần bông cải, vớt ra để ráo.

– Xào các loại củ: Đun nóng ít dầu, áp chảo khoai tây cho vàng mặt, cho tiếp bông cải vào xào nhanh, thêm ớt chuông, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® , 1m thì là, và 1m dầu hào. 

– Áp chảo cá hồi: Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho 1M bơ tươi, áp chảo cá hồi vàng sém 2 mặt với lửa to, khi mặt ngoài vàng thì vớt ra, đặt mỗi miếng cá lên trên phần rau củ.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Dọn kèm nước chấm, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc khoai tây trong nước có một ít bột năng, để khi áp chảo khoai ngon và giòn hơn.

– Cá hồi chỉ nên áp chảo vừa chín, bên ngoài vàng thơm, bên trong vẫn hồng và có vị ngọt là ngon nhất

Chọn cá hồi có màu cam đỏ sậm là cá có nhiều dinh dưỡng.