Viên xôi gà bọc lá sen

Viên xôi gà bọc lá sen

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nếp: 300g
  • Thịt ức gà phi lê: 200g
  • Nấm hương, nấm mèo: 5 tai
  • Củ năng: 50g
  • Lá sen, hạt sen luộc chín: 30g
  • Hành băm, tỏi băm
  • Dầu mè đen
  • Ớt hiểm, đường, tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–  Nếp vo sạch trộn với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, cho vào nồi cơm điện nấu chín, xới ra dĩa.
–  Thịt gà cắt vuông 1cm, ướp 1.5m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1m hành, tỏi băm và 1/3m đường. Hành lá cắt nhỏ.
–  Nấm hương, nấm mèo ngâm nở cắt hạt lựu. Củ năng cắt hạt lựu. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tỏi, xào thịt gà với 3M dầu ăn xào chín trên lửa lớn với nấm hương, nấm mèo và củ năng, cho hạt sen vào trộn đều.

– Lấy 1 phần xôi cho vào bao nilon, ép mỏng. Cho nhân vào giữa, gói lại cho tròn. Dùng lá sen gói lại thành từng viên bằng trái cam nhỏ. Cho vào xửng hấp 10 phút. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp xôi ra dĩa, dùng nóng với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Trộn hạt nêm Aji-ngon vào nấu với nếp để xôi có vị đậm đà.

– Xào nhân thịt gà với lửa lớn để nhân không ra nước làm xôi nhão.