Xôi viên ngọc

Xôi viên ngọc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • – Nếp bún thơm: 300g
  • – Chả tôm hoặc chả cá: 250g
  • – Lá cẩm: 200g
  • – Khuôn giấy trắng nhỏ cỡ số 5
  • – Lá chuối
  • – Tương ớt, mù tạt xanh, nước lá dứa
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Lăn nhẹ chả tôm hoặc chả cá cho kín đều các mặt.

– Cắt nhỏ lá cẩm ngâm vào nước ấm cho ra màu, dùng nước này để ngâm nếp nở trong khoảng 3 tiếng.

– Lá chuối cắt thành những hình tròn nhỏ dùng để lót xôi khi hấp.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Lót lá chuối vào dĩa, xếp viên xôi lên trên, hấp 8-10p. Trong lúc hấp ta xịt chút nước lên trên mặt cho xôi nở và dẻo.

– Làm xốt chấm: trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 2M tương ớt và 1m mù tạt xanh.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp xôi viên ngọc ra dĩa, để hơi nguội, khi ăn chấm kèm xốt Mayonnaise Aji-Mayo® trộn.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Lá cẩm nấu từ nước lạnh sẽ cho màu tươi và dễ ra màu hơn.

– Lăn chả vào nếp cho thật kín, khi hấp sẽ đẹp hơn.