Chả đùm

Chả đùm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò băm: 100g
  • Thịt nạc dăm xay: 200g
  • Mỡ chài: 50g
  • Đậu Hà Lan: 50g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bánh mì đặc ruột: 1 ổ
  • Bún tàu: 1 lọn
  • Nấm mèo: 3 tai
  • Mỡ hành: 1 chén
  • Đậu phộng rang: 50g
  • Sữa tươi không đường
  • Tỏi phi có dầu
  • Tiêu sọ, dầu hành, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bún tàu, nấm mèo ngâm nở, cắt sợi. Đậu Hà Lan luộc chín. Tiêu sọ, đậu phộng giã sơ.
– Bánh mì xé nhỏ, ngâm 4M sữa tươi cho mềm, bóp nhuyễn. Cho thêm vào thịt bò, thịt heo, 25g đậu phộng, 1 lòng đỏ trứng gà, 1M bún tàu, 2M nấm mèo, đậu Hà Lan, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon®, 2m tiêu sọ, 1/2m đường và 2M tỏi phi có dầu. Trộn đều hỗn hợp. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Trải mỡ chài vào chén nhỏ, trải căng ra 1 chút để lớp mỡ chài mỏng, ăn sẽ không bị ngán, cho hỗn hợp vào giữa, gói lại, đặt chén vào nồi hấp chín khoảng 15 phút.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trút chả đùm ra dĩa, rắc đậu phộng rang và mỡ hành lên trên. Dùng kèm bánh đa và lá tía tô cắt sợi.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Thịt heo được trộn vào món chả đùm giúp món ăn không bị khô, màu sắc sáng đẹp.

– Bánh mì ngâm sữa giúp món chả đùm có vị béo thơm và mềm hơn.