Trứng lòng đào bọc thịt

Trứng lòng đào bọc thịt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Trứng gà so 6 quả
  • Giò sống 100g
  • Cà rốt băm 20g
  • Bột xù 1 chén
  • Ngò rí 1/2M
  • Thịt băm 100g
  • Hành tỏi băm 1M
  • ĂN KÈM: Xà lách
  • Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, tiêu
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Trứng gà 5 quả luộc lòng đào 5 phút từ lúc nước hơi lăn tăn, vớt ra cho ngay vào nước đá. 1 quả đánh tan.
  • Trộn đều giò sống, thịt băm với 1/2M cọng ngò rí băm, cà rốt, 1M hành tỏi băm, 1/2m tiêu, 1M bột xù và 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Lăn trứng gà qua 2M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn. Bọc hỗn hợp giò sống sau đó lăn qua trứng, rồi lăn qua hỗn hợp Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn và bột xù (tỷ lệ 1:3).
  • Đun nóng dầu ăn, chiên trứng bọc thịt chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Pha xốt chấm: trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1M tương ớt.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cho trứng ra dĩa, khi ăn cắt đôi trứng và bắt xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên, khi ăn chấm kèm xốt pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Luộc trứng xong ngâm vào nước đá giúp trứng không chín thêm và dễ bóc vỏ.
  • Chọn trứng gà so vì nhiều chất dinh dưỡng, khi bọc thịt chiên tạo hình vừa phải, kh
  • Món ăn đi kèm: Salad mực ống.