Canh củ sen rong biển

Canh củ sen rong biển

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Củ sen 150g
  • Lá rong biển 5g
  • Bạch quả tươi 50g
  • Tàu hủ ky cọng tươi 100g
  • Boaro băm 2M
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Gừng cắt sợi 1M
  • RAU NÊM: Boaro phi, ngò rí
  • ĂN KÈM: Cơm trắng.
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Củ sen bào vỏ, cắt lát 0.5cm, luộc chín. Rửa sạch tàu hủ ky, cắt khúc 3cm. Bạch quả luộc mềm. Cà rốt tỉa hoa, cắt khoanh tròn.
  • Tàu hủ ky ướp 1M boaro, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm trộn đều để thấm 15 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Phi thơm boaro với ít dầu ăn, xào thơm tàu hủ ky, thêm 1.2 lít nước và cho củ sen, bạch quả, cà rốt vào nấu sôi, nêm 1m muối, 1/2M đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® Nấm vào khuấy đều để nhỏ lửa nấu khoảng 20 phút cho củ sen, bạch quả và tàu hủ chín mềm cho lá rong biển, 1M gừng cắt sợi vào khuấy đều nấu thêm 5 phút nếm lại tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc canh ra tô, thêm ngò rí, hành boaro phi và tiêu vào dùng nóng kèm cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Ướp tàu hủ ky trước để tàu hủ kỷ thấm đều gia vị trước khi nấu.
  • Cho rong biển vào sau cùng để giữ độ giòn cho rong biển khi ăn.
  • Kết hợp các loại rau củ với rong biển tạo nên một món canh thanh mát trong ngày chay.   
  • Món ăn đi kèm: Nấm kho tộ; Đậu hũ um nước cốt dừa.