Bánh tôm hẹ chiên giòn

Bánh tôm hẹ chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm đông lạnh không vỏ 200g
  • Bông hẹ 100g
  • Lá hẹ 200g
  • Trứng gà ta 1 quả
  • Ớt sừng 50g
  • RAU NÊM: Xà lách xoong, Rau thơm
  • ĂN KÈM: kim chi
  • Gia vị: Hành tỏi, tiêu, dầu ăn, đường, chanh
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Tôm cắt hạt lựu. bông hẹ cắt khúc 2cm, phần hoa để trang trí. Lá hẹ cắt khúc 2cm. Ớt sừng cắt sợi.
  • Đánh tan trứng, trộn đều với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn đã pha 100ml nước. Cho tôm và hẹ cùng 1/4m tiêu, ớt sợi vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Nhúng khuôn qua dầu rồi cho vào giữa chảo (Dùng chảo trẹt không dính), đổ 2M hỗn hợp bột thành 1 lớp mỏng 7mm với đường kính 5cm. Chiên chín trong 1-2 phút, gắn bông hẹ lúc bánh gần chín rồi trở mặt. Chiên bánh chín 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.
  • Pha xốt chấm: Khuấy tan 1M đường với 4M Nước tương “Phú Sĩ”, 2M nước lọc, 1M nước cốt chanh, thêm tỏi ớt băm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp bánh tốm hẹ chiên giòn ra dĩa, dùng kèm kim chi và chấm xốt pha.   

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Dùng tôm đông lạnh giúp món ăn có độ giòn sừng sựt.
  • Lưu ý dùng lượng hẹ gấp 2 lượng bột thì bánh sẽ có hương vị đặc trưng của hẹ.               
  • Thêm trứng vào bột giúp tăng độ xốp và kết dính cho món ăn.
  • Món ăn đi kèm: Bò kho nước dừa.