Cá chẽm chiên hạnh nhân

Cá chẽm chiên hạnh nhân

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Phile cá chẽm 300g
  • Hạnh nhân lát 100g
  • Ớt bột parika hun khói 1m
  • Nước chanh 1M
  • Vỏ chanh mài 1m
  • Trứng gà 1 quả
  • Bột mì 70g
  • Bột xù trắng 50g
  • ĂN KÈM: Xà lách, cà chua, dưa leo
  • Gia vị: Dầu, tiêu, tương ớt, bột năng
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Cá chẽm cắt con chì 5cm, ướp 1m ớt parika, 1m vỏ chanh mài, 1M nước cốt chanh, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m tiêu, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm.
  • Hạnh nhân bóp nhỏ, trộn với 50g bột xù. Đánh tan trứng gà.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đun nóng dầu ăn, tẩm cá với bột năng tiếp theo nhúng trứng gà và lăn qua hỗn hợp bột xù cùng hạnh nhân, chiên cá ngập dầu với lửa lớn đến khi vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
  • Pha xốt chấm: Trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® cùng với 1M tương ớt.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp cá ra đĩa trình bày cùng xà lách, cà chua và dưa leo, khi ăn chấm xốt đã pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Tẩm cá qua hỗn hợp bột xù hạnh nhân giúp cá thêm béo và giòn.
  • Cá chẽm chiên nhanh qua lửa lớn để cá không bị khô.
  • Bóp nhỏ hạnh nhân để hạnh nhân dễ bám vào cá.
  • Món ăn đi kèm: Salad dầu giấm.