Tom Yum Kung

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm càng xanh 120-150g: 4 con
  • Hành tím lột vỏ: 12 củ
  • Riềng cạo vỏ: 1 nhánh
  • Sả cây bỏ lá: 4 cây
  • Ớt hiểm: 4 quả
  • Lá chúc: 6 lá
  • Nấm rơm luộc: 120g
  • Nước dừa Xiêm: 1 quả
  • Cà chua: 2 quả
  • RAU NÊM: Ngò rí ( 2 cây )
  • ĂN KÈM: Cơm trắng, bún hoặc miến
  • Gia vị: Dầu điều, nước mắm
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Tôm càng bỏ chân, vỏ mình chừa đuôi, bỏ chỉ lưng. Ướp với 1/2M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® LẨU THÁI .

– Hành tím cắt đôi, riềng cắt lát, sả cây cắt khúc đập giập, ớt hiểm đập giập, lá chúc xé nhỏ, nấm rơm khứa đầu nấm, cà chua cắt múi. Ngò rí cắt nhỏ.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

– Cho dầu điều vào nồi, xào nấm và hành tím trước, sau đó cho cà chua vào xào sơ rồi trút ra.

– Thêm dầu điều vào xào riềng thơm rồi hòa nước dừa với nước đủ 1,5 lít cho vào cùng Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® LẨU THÁI còn lại vào, sau đó cho các nguyên liệu đã xào vào nấu sôi, rồi cho tôm vào nấu chín, thả lá chúc xé 4 vào, hoàn tất.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Cho canh ra tô rắc ngò lên trên dùng nóng với cơm hoặc bún, miến.

🫕 Món ăn ngon đi kèm: Sườn non kho xá bấu

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Bỏ vỏ phần mình tôm để tôm thấm vị mà không bị co nhỏ.

✅ Xào sơ các rau gia vị để món canh dậy mùi thơm.

✅ Nước canh thật sôi mới cho tôm vào để tôm được săn chắc.