Pancake xốt đậu gà

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bôt bánh rán pha sẵn: 1 gói
  • Đậu gà đóng hộp: 1 hộp (Chickpea)
  • Bơ mè Tahini: 3M
  • Dầu oliu: 1 chén nhỏ (Extra vigin)
  • Chanh vàng: 1 quả
  • Chuối già: 1 quả
  • Nho đen ko hạt: 10 quả
  • Cốm màu
  • Gia vị: đường, muối, tiêu, cốm màu
  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống

nguyên liệu
SƠ CHẾ

Đậu gà  tách lấy đậu, chừa 1 chén nước ngâm.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

🥣Làm xốt

– Mài 1m vỏ chanh vàng. Vắt lấy 2M nước cốt chanh.

– Xay nhuyễn hỗn hợp xốt gồm: đậu gà, bơ mè, chuối, 1m vỏ chanh mài, 2M nước chanh, cho từ từ dầu oliu, nước ngâm đậu, 1/4m muối, 1/4m tiêu cho thành hỗn hợp xốt hơi sánh. Giữ xốt trong tủ mát. Lấy 1 ít để trong ngăn đông, dùng múc như viên kem trang trí.

🥞Làm bánh

Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống pha theo hướng dẫn trên bao bì. Lần lượt làm thành những cái bánh bằng nhau.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Đặt 1 cái bánh, bắt lên 1 lớp xốt, đặt cái bánh lên trên. Múc 1 viên xốt như viên kem, đặt ở giữa, xung quanh thêm nho cắt lát rồi rắc ít cốm màu lên.

🧋Nước uống ngon đi kèm: Kem vị trà Matcha Blendy

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Trong đậu gà có nhiều chất xơ, chất đạm thực vật, rất tốt cho sức khoẻ.

✅ Thêm chuối vào xốt tạo hương vị thơm ngon, dinh dưỡng và cả độ sánh cho xốt.

✅ Chọn dầu oliu loại Extra vigin là loại dầu ép lạnh nguyên chất để tốt cho sức khỏe.