Khoai chiên lắc mayo mè lá quế

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khoai lang Nhật: 100gr
  • Khoai mì: 100gr
  • Khoai Tây: 100gr
  • Lá quế: 10gr
  • Sữa chua không đường: 1m
  • Mè trắng rang: 1m (giã nhuyễn)
  • Sữa đặc: 1m
  • Gia vị: Dầu ăn, bột ớt paprika
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Khoai mì, khoai lang, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, để ráo.

– Cắt khoai thành từng thanh dài khoảng 5cm. Tẩm khoai qua nửa gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.

– Lá quế rửa sạch, để ráo.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Pha sốt: Cho 2,5M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản, sữa chua, sữa đặc, 1m mè rang giã nhuyễn vào tô rồi trộn đều lại.

Làm bột lắc: Cho 1/3m muối, 1m bột ớt paprika, 1/3m đường, 1/3m tiêu, 1M mè trắng còn lại.

Chiên lá quế: Cho dầu nóng già rồi cho lá quế vào chiên đến khi lá quế giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Chiên khoai: Cho dầu vào chảo, bật bếp ở mức lửa to cho dầu nóng già, sau đó cho khoai vào chiên đến khi khoai vàng giòn.

– Lắc khoai qua hỗn hợp bột lắc.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Xếp khoai dĩa, rắc lá quế lên trên, rưới sốt mayo mè lên sau đó rắc phần mè rang còn lại lên.

🥗 Món ăn ngon đi kèm: Salad cua mì ý

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Tẩm khoai qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn giúp khoai có độ giòn, xốp.

✅ Lắc khoai qua hỗn hợp bột lắc giúp tăng hương vị cho khoai.