Mì bò cay xuyên tiêu

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò fillet: 100g
  • Nươc dùng gà: 1 lít
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Ớt hiểm: 1 trái
  • Xuyên tiêu: 1m
  • Tỏi băm: 1M
  • Nấm đông cô khô: 15g
  • Hành tâycắt múi cau: 100g
  • ĂN KÈM: Mì vàng, cải thìa
  • Gia vị: dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, tương ớt
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Ớt các loại đạp dập, giã nhuyễn, để riêng.

– Cải thìa chần sơ. Mì vàng trụng, chia vào chén. Nấm đông cô khô ngâm với ít nước cho nở.

mì bò cay xuyên tiêu
mì bò cay xuyên tiêu
mì bò cay xuyên tiêu

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Đun nóng 1M dầu ăn, cho tỏi, ớt và xuyên tiêu và phi thơm, cho nước dùng gà và nấm đông cô vào nấu sôi, nêm 1.5M đường, 1.5M hạt nêm, 1/2m muối, 1m bột ngọt, 1.5M tương ớt, tắt lửa.

mì bò cay xuyên tiêu
mì bò cay xuyên tiêu
mì bò cay xuyên tiêu

 

Phi thơm tỏi, cho thịt bò và hành tây vào đảo nhanh tay, thêm 3M nước dùng vào đảo đều, tắt lửa.

mì bò cay xuyên tiêu
mì bò cay xuyên tiêu
mì bò cay xuyên tiêu

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Xếp thịt bò và cải thìa vào tô mì, chan nước dùng lên trên, dùng nóng.

 

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Xào thơm ớt các loại để tạo màu và mùi thơm cho nước dùng.